phấn đấu không "lỡ hẹn" về đích nông thôn mới

Ngày 28/02/2014 11:31:15

Sơn Kim 1 phấn đấu không "lỡ hẹn" về đích nông thôn mới (Baohatinh.vn) - Theo kế hoạch, hết năm nay xã Sơn Kim 1 (Hương Sơn) sẽ hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM sớm hơn 1 năm so với dự kiến ban đầu. Thế nhưng, các tiêu chí xã đang “nợ” lại rất khó khăn. Bởi vậy, nếu không có tác động từ nhiều phía thì tình trạng… lỡ hẹn rất có thể xảy ra.

hông phải không có lý khi huyện quyết tâm rút ngắn thời gian xuống 1 năm về xây dựng NTM ở xã Sơn Kim 1. Bởi cho đến nay, hệ thống hạ tầng cơ sở ở Sơn Kim 1 khá hoàn thiện và đồng bộ. Các trường học, trạm y tế đều đạt chuẩn; đặc biệt là hệ thống giao thông dài gần 40 km đã được phủ kín trên địa bàn xã. Đây không phải là những việc thực hiện trong vài năm mà là cả một quá trình xã “đi tắt đón đầu” từ hơn 5 năm về trước.

Đặc biệt, Sơn Kim 1 đã đạt mức thu nhập bình quân trên 50 triệu đồng/người vào năm 2013. Tuy nhiên, “mức thu nhập này là không bền vững, năm nay có thể đạt nhưng những năm tiếp theo thì rất khó xác định. Thế nên, xã vẫn ấn định mức thu nhập bằng một con số khiêm tốn với… trên 22 triệu đồng/người/năm” - Chủ tịch UBND xã Sơn Kim 1 Nguyễn Sỹ Luận băn khoăn.

phấn đấu không "lỡ hẹn" về đích nông thôn mới

Đăng lúc: 28/02/2014 11:31:15 (GMT+7)