Mượn ôtô đi trộm trâu nhà bạn thân

Ngày 28/02/2014 11:03:24

TTO - Từ một quân nhân trong quân đội, Thi sa vào tệ nạn bài bạc, rượu chè và lâm vào cảnh nợ nần. Để có tiền trả nợ, Thi nghĩ ra cách dùng ô tô đi trộm trâu của gia đình bạn thân.

Chiều 27-2, Đại tá Phan Tuấn Phượng - Trưởng Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) - cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Minh Thi (33 tuổi) và Phạm Ngọc Vượng (32 tuổi), cùng ngụ tại xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn về hành vi “trộm tài sản”.

Trước đó, chiều 17-2, đang uống rượu tại nhà một người bạn, Vượnggọi điện rủ Thi đến uống cùng. Sau khi tàn cuộc, Thi nói với Vượng: “Tối nay anh bắt trộm trâu, chú mày lấy xe ôtô chở trâu đi bán cho anh với nhá” và được Vượng đồng ý.

Khoảng 23g cùng ngày, Thi đi bộ đến nhà anh Giản Tư Thanh (bạn thân trú cùng xóm) thấy không có ai nên mở cửa chuồng dắt trộm con trâu đực khoảng 3 năm tuổi. Sau đó, Vượng mượn xe tải đến nơi Thi hẹn, cả hai lùa trâu lên xe chở xuống huyện Diễn Châu bán với giá 27,5 triệu đồng.

Lấy tiền xong, Thi đưa lại cho người mua 2 triệu đồng, chia cho Vượng 11,5 triệu đồng, số còn lại dùng tiêu xài.

Nhận được trình báo của bị hại, Công an huyện Nghĩa Đàn vào cuộc điều tra và đã lệnh bắt khẩn cấp Thi về tội “trộm tài sản" để điều tra làm rõ. Đấu tranh mở rộng chuyên án, Thi khai nhận thời gian qua đã cùng đồng bọn thực hiện 2 vụ trộm tài sản khác trên địa bàn. Tang vật thu giữ gồm 1 con trâu là vật chứng vụ án, 1 ôtô là phương tiện vận chuyển.

Theo lời khai, Thi từng là sĩ quan công binh nhưng bị kỷ luật tước quân tịch, ra khỏi ngành do dính vào các tệ nạn xã hội cờ bạc, rượu chè.

(Trích nguồn:http://tuoitre.vn/)

Mượn ôtô đi trộm trâu nhà bạn thân

Đăng lúc: 28/02/2014 11:03:24 (GMT+7)

(Trích nguồn:http://tuoitre.vn/)